Danh mục sản phẩm
Liên kết
Tư vấn thiết kế hệ thống
Dịch vụ bảo trì - Sửa chữa

Hướng dẫn cách mở cửa cuốn khi mất điện mà bạn cần phải biết

Cửa cuốn điện là mẫu cửa thiết thực và phổ biến trên thị trường. Bạn đã sử dụng cửa chớp điện được một thời gian, nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi phải làm gì nếu cửa chớp điện bị hỏng chưa? xin đừng lo lắng. Cùng GECC khám phá cách mở cửa cuốn nhanh và hiệu quả nhất khi mất điện qua bài viết hữu ích dưới đây.

Cách mở cửa cuốn khi mất điện đơn giản, an toàn
Cách mở cửa cuốn khi mất điện đơn giản, an toàn

1. Trong trường hợp mất điện, hãy mở cửa cuốn bằng chốt ly hợp.

Đối với cửa cuốn tức thời trong thời gian mất điện, phải quan tâm đến khóa ly hợp. Khóa khớp nối hoạt động để ngăn ngừa trường hợp khẩn cấp và mất điện. 

1.1 Khóa ly hợp là gì?

Chốt ly hợp bao gồm một đồ gá tạo cáp có chốt để chống vênh. Để thuận tiện cho người sử dụng, nó được kết nối và cắm vào vị trí gần nhất từ ​​hộp kỹ thuật của con lăn.

  • Trong trường hợp mất điện, cửa cuốn được điều khiển và vận hành bằng tay thông qua chốt ly hợp.
  • Chốt ly hợp được sử dụng để tách chuyển động của động cơ khỏi chuyển động của trục. Kể từ đó, cửa cuốn có thể được điều khiển bằng tay thay vì bằng điện.
  • Nó thường ở ngay bên cạnh núm điều khiển hơn là động cơ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đi theo dây cáp từ dưới cùng của động cơ lên ​​và bạn sẽ thấy chốt ly hợp. 

Dưới đây là các bước bạn nên biết để thực hiện với chốt ly hợp khi cửa cuốn bị mất điện. 

Khóa ly hợp của cửa cuốn cách mở cửa cuốn khi mất điện
Khóa ly hợp của cửa cuốn

1.2 Đây là cách cửa cuốn tấm liền được mở từ bên ngoài khi mất điện.

Do mất điện nên cửa cuốn không mở được và tôi không thể ra ngoài. Hãy dành thời gian của bạn và làm theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Một vật chêm nên được đặt trực tiếp trên cửa cuốn. Bạn cần tìm một vật bằng thép nhỏ, tương đối cứng. Sau đó, lấy thanh thép này và chạy qua khu vực bạn vừa véo và sử dụng nó như một đòn bẩy.
  • Bước 2: Sử dụng miếng thép cứng nhỏ đó để tìm và kéo chốt ly hợp. Bạn phải hết sức tập trung vào thời điểm này vì chốt rất khó tìm thấy từ bên ngoài. 
  • Bước 3: Cuối cùng, sử dụng chốt ly hợp bạn tìm thấy để mở cửa. Sau khi vào, xin vui lòng đóng cửa nếu cần thiết.

cách mở cửa cuốn khi mất điện

1.3. Đây là cách mở cửa cuốn tấm liền từ trong nhà khi mất điện

Nếu bạn muốn đi chơi mà chẳng may cúp điện thì cũng đừng quá lo lắng. Sau đây GECC xin giới thiệu cách mở cửa cuốn khi nhà bị cúp điện.

  • Bước 1: Đặt chốt ly hợp trực tiếp lên động cơ và tháo chốt hồi ly hợp. 
  • Bước 2: Kéo móc xuống để đóng và kéo lên để mở.
  • Bước 3: Đóng chốt ly hợp để khóa cửa.

Đối với cửa thiết kế ô tô, chốt ly hợp là giải pháp cho vấn đề đó. Cũng như các loại cửa thông thường, bạn không cần quan tâm quá nhiều đến chốt ly hợp.

2. Cách sử dụng motor xích truyền động mở cửa cuốn

Cửa cuốn khe thoáng khác hoàn toàn so với cửa cuốn một tấm là được dẫn động bằng mô tơ có xích kéo gắn vào mô tơ cửa. Cửa cuốn có rãnh được trang bị xích hai chiều. Một là cách bạn mở cửa khi cần, hai là cách bạn đóng cửa. Cửa chớp có rãnh khó hơn một chút vì cửa phải được kéo bằng tay và cửa cuốn rất nặng. Phương pháp ưa thích của nhiều khách hàng là cài đặt thêm một UPS. Hãy theo dõi phần tiếp theo giới thiệu một số UPS yêu thích của GECC. 

3. Cách mở cửa cuốn khi mất điện do bằng bình lưu điện

Đây được coi là cách tốt nhất để đóng mở cửa cuốn trong những trường hợp khẩn cấp như mất điện.

Tự động chuyển sang chế độ máy phát điện khi sử dụng ắc quy. Từ đó, cửa có thể đóng mở dễ dàng bằng thiết bị điều khiển. Ưu điểm lớn nhất của pin được sử dụng là nó có hai pin được mắc nối tiếp. Vì vậy, ngay cả khi không may xảy ra hỏa hoạn, nó vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

3.1.Đóng mở cửa cuốn bằng bình lưu điện Hanotech

Bộ lưu điện Hanotech được coi là bộ lưu điện công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vì nó được trang bị các thành phần chất lượng cao và có cảm giác sử dụng ổn định. Với ắc quy Hannotek, cửa cuốn rất có khả năng đóng mở khi mất điện nên nhiều gia đình đã lựa chọn ắc quy Hanotech.

3.2. Đóng mở cửa cuốn bằng UPS Titadoor

Thương hiệu pin này đã quen thuộc với nhiều hộ gia đình. Ắc quy UPS Titadoor được sản xuất bởi thiết bị UPS với công nghệ tiên tiến mới nhất. Biết kế thừa những ưu điểm của thương hiệu trước và khắc phục những khuyết điểm. Nó giúp đơn giản hóa các thao tác như tự xả và sạc, hay tự ngắt khi quá tải. Đây là một trong những cách tốt nhất để mở cửa cuốn khi gia đình bạn bị mất điện.

Các phương pháp và phương pháp mở cửa cuốn khi mất điện mà Gecc chia sẻ trên đây. Có thể giải quyết những khó khăn và lo lắng khi cửa cuốn không hoạt động do mất điện hoặc gặp lỗi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi gặp trường hợp như thế này ! Chúc các bạn thành công nhé.

NHÀ CUNG CẤP

error: Alert: Nội dung được bảo vệ!!