Danh mục sản phẩm
Liên kết
Tư vấn thiết kế hệ thống
Dịch vụ bảo trì - Sửa chữa

Bộ lưu lượng năng lượng mặt trời là gì? Ưu điểm, cách hoạt động?

Để giải quyết tình trạng cấp bách là các nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt. Năng lượng tái tạo xanh mà đại diện là năng lượng mặt trời đã ra đời. Với nguồn năng lượng dồi dào và vô tận này. Bài toán năng lượng sẽ từng bước được giải quyết. Bộ lưu điện (UPS) đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ thiết bị nào sử dụng năng lượng mặt trời. Hãy tìm hiểu về dòng sản phẩm bộ lưu điện năng lượng mặt trời từ GECC nhé !

UPS năng lượng mặt trời là gì? 

Một UPS năng lượng mặt trời được thiết kế để lưu trữ năng lượng. Do bảng điều khiển năng lượng mặt trời tạo ra để sử dụng sau này. Nhờ bộ lưu điện UPS, tôi có năng lượng mặt trời trong nhà vào buổi tối. Khi các tấm pin không hoạt động hoặc mất điện lưới.

Do đó, các tấm pin năng lượng mặt trời biến quang năng thành điện năng để sử dụng. Nếu không có pin lưu trữ, năng lượng dư thừa được tạo ra sẽ được cung cấp cho lưới điện hoặc thải ra ngoài. Điều này có nghĩa là nó lãng phí một lượng đáng kể năng lượng mặt trời. Và phụ thuộc vào nguồn điện lưới ngay cả khi trời tối. Do đó, công nghệ lưu trữ năng lượng được tạo ra để giảm tiêu thụ không cần thiết. Đây là giải pháp giúp tối đa hóa năng lượng tạo ra đồng thời tăng khả năng độc lập với lưới điện quốc gia.

Ưu điểm của bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời (UPS)

  • Tiết kiệm tối đa hóa đơn tiền điện của gia đình bạn: Bằng cách lưu trữ điện trong thời gian nhu cầu thấp, bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện của mình. Nó cũng là một phương pháp để đánh giá hoạt động và hiệu suất của thiết bị năng lượng mặt trời được sử dụng bởi người tiêu dùng.
  • Cung cấp năng lượng khẩn cấp: Sử dụng UPS chạy bằng năng lượng mặt trời có thể giúp đảm bảo nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện. Chúng tôi cam kết cung cấp điện ổn định và thoải mái ngay cả khi mất điện toàn quốc.
  • Hưởng lợi từ nguồn năng lượng an toàn, thân thiện với môi trường và góp phần bảo vệ nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt của thế giới.

UPS năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

UPS năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà hoặc những vị trí mà chúng có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất. Nó biến đổi năng lượng mặt trời thành dòng điện một chiều và biến đổi thành dòng điện xoay chiều bằng biến tần. Điện được tạo ra có thể được sử dụng để cấp điện cho các hộ gia đình. Lưu trữ hoặc kết nối với lưới điện quốc gia.

UPS lưu trữ nguồn điện chưa sử dụng. Một UPS bao gồm các bộ phận sau:

  • Pin năng lượng mặt trời 
  • Biến tần
  • Đồng hồ thông minh (có thể đo mức dòng điện và các thông số cơ bản)
  • Hệ thống điều khiển kiểm soát xem nguồn điện được tạo ra từ hệ thống pin vào lưới điện hay không được tạo ra để tự tiêu thụ.
  • Cáp nguồn và phích cắm,… 

hoạt động của bộ lưu điện năng lượng mặt trời

Công suất UPS bao nhiêu là phù hợp với gia đình bạn?

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời được sản xuất với nhiều loại công suất. Với công suất lên tới 5000W, bộ lưu trữ tùy chọn từ 5,7kWh đến 80kWh. Và có thể kết nối với các mảng PV từ 5kWp đến 6,5kWp.

Gói cước thông dụng nhất hiện nay là 5kW/5.1kWp/10.1kWh. Điều này được hiểu là công suất định mức của biến tần là 5kW, các mô-đun 5,1kWp đã cài đặt và dung lượng lưu trữ là 10,1kWh.

Bộ lưu điện năng lượng mặt trời 12V, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình có yêu cầu về nguồn điện thấp. Có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, đèn, nồi cơm điện, điều hòa, lò vi sóng,… Nhiều đơn vị cũng sử dụng bộ lưu điện năng lượng mặt trời cho camera của họ. Để hạn chế nguồn điện lưới và tận dụng tối đa nguồn điện này.

Trên đây là thông tin sản phẩm Bộ lưu điện năng lượng mặt trời. Thông qua những kiến ​​thức trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về UPS và cơ chế hoạt động của nó. Để được tư vấn cụ thể về lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời từ A-Z. Xin hãy liên hệ ngay với Năng lượng toàn cầu Gecc theo thông tin dưới đây:

NHÀ CUNG CẤP

error: Alert: Nội dung được bảo vệ!!